Tủ cơm công nghiệp 20 khay gas là một trong những dòng tủ cơm công nghiệp có công suất lớn. Với công suất nấu cơm vượt trội, cơm chín đều, thơm ngon, dẻo. Loại tủ này của SIÊU THỊ THIẾT BỊ NHÀ HÀNG đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà hàng, quán ăn. Vậy điều gì làm nên sự thành công của sản phẩm tủ nấu cơm này ?
- Khay là nơi chứa gạo để hấp cơm. Thiết kế là dạng khay phẳng đảm bảo gạo được san đều và nước đổ được đều. Khay rời, dễ dàng tháo lắp nên thao tác đổ gạo, lấy cơm hay vệ sinh rất đơn giản.
- Trên mỗi khay được tráng một lớp men chống dính giúp cơm không bị dính vào khay.
- Tủ cơm công nghiệp 20 khay gas được thiết kế bời 2 lớp Inox cao cấp và 1 lớp giữ nhiệt ở giữa, Giúp nhiệt trong tủ hạn chế thất thoát ra ngoài, tiết kiệm nhiên liệu.
- Với những dòng tủ nhỏ chỉ cần một cửa đóng mở, còn tủ lớn thì cần đến hai cánh đóng mở để việc lấy các khay thuận tiện, tránh tình trạng thất thoát nhiệt nếu bạn muốn giữ nóng cơm lâu hơn.
- Tay nắm cửa làm bằng kim loại kết hợp với nhựa cách nhiệt vừa bền đẹp, vừa chống nóng, có chốt đóng an toàn
- Thiết bị nấu nướng công nghiệp này mặc dù có trọng lượng lớn, mỗi mẻ lại nấu đến gần trăm cân gạo nhưng rất dễ di chuyển. Dưới chân là các bánh xe bằng nhựa chịu lực, di chuyển cực kỳ dễ dàng.
- Đây là một khoảng không tương đối lớn được chia đều làm 2 bên, mỗi bên là các ngăn với khoảng cách đồng đều để đặt khay nấu cơm vào.
- Dưới đáy của là khoang chứa nước có phao cấp nước tự động đảm bảo nước luôn đủ để ngập thanh nhiệt. Khi khởi động quá trình làm việc của tủ cơm hoàn toàn không cần đổ nước thủ công. Điều này tiện dụng vô cùng.
- Thanh nhiệt là thiết bị chuyên dụng của tủ cơm công nghiệp 20 khay gas còn buồng đốt sẽ có trong tủ nấu cơm gas. Bộ phận này làm nhiệm vụ chuyển hóa nhiên liệu đốt tạo nhiệt để đun sôi nước trong khoang chứa, tạo hơi và nhiệt để làm chín gạo hay hấp các thực phẩm.
- Nếu chọn thanh nhiệt- buồng đốt thiết kế nhẵn nhụi không lộ mối hàn và khi hoạt động, luôn ngập trong nước thì rất bền lâu.
- Mỗi khi sử dụng xong tủ nên tháo sạch nước và vệ sinh thanh nhiệt này để tránh bám cặn, giảm hiệu quả đốt nóng.
Nói đến cấu tạo của tủ nấu cơm công nghiệp 20 khay dùng gas không thể kể đến các chi tiết hỗ trợ như:
– Van xả áp: Xả bớt áp lực nhiệt bên trong đảm bảo nhiệt độ nấu vừa đủ, đảm bảo an toàn cho người dùng khi lấy cơm hay thực phẩm ra, không lo bỏng.
– Van xả nước dưới đáy: Giúp bạn có thể xả sạch nước ở khoang dưới sau khi nấu để vệ sinh tủ và tránh cho cặn nước đọng lại bám vào thành nhiệt.
– Ống cấp nước: Đảm bảo áp lực nước vừa đủ, nước luôn có sẵn để cấp hơi làm chín gạo.
– Dây điện: Trải trở giúp tủ hoạt động tốt khi dùng tủ nấu cơm điện.
– Bình gas, van gas: Cung cấp nhiên liệu khi dùng tủ nấu cơm bằng gas.
- Tủ nấu cơm công nghiệp 20 khay gas của SIÊU THỊ THIẾT BỊ NHÀ HÀNG có thể giúp bạn nấu cơm một cách nhanh chóng trong vòng 30-40 phút, cho khoảng 70kg gạo.
- Như vậy, với một nhà hàng lớn, mỗi ngày bạn chỉ cần nấu một mẻ gạo 70kg bằng chiếc tủ cơm công nghiệp 20 khay gas của chúng tôi mà chẳng hề mất nhiều công sức vất vả như trước kia nữa!!!
- Ngoài nấu cơm, bạn có thể hấp bánh bao, hấp thực phẩm, hải sản,... tuy nhiên tùy với từng loại thực phẩm mà thời gian nấu cũng khác nhau.
Cơ chế hoạt động của tủ cơm công nghiệp 20 khay gas là nấu cơm chín bằng hơi nước.
- Tủ được thiết kế van cấp nước, nhiên liệu gas sẽ làm nước sôi và tạo hơi nước. Hơi được phân bổ đều, bao quanh các khay chứa gạo hoặc thực phẩm. Qua đó làm cơm, thực phẩm chín đều, ngon, giữ lại được hàm lượng dinh dưỡng tối đa trong từng hạt gạo và nhanh hơn so với phương pháp truyền thống.
- Đặc biệt, sản phẩm cơm sau khi nấu không bị cháy, không bị nhão, hạt gạo chín đều, giữ được màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng của hạt gạo, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí của người sử dụng.
1. Nhận và lắp đặt tủ tại một nơi cố định.
2. Khi cần nấu cơm bằng tủ nấu cơm công nghiệp 20 khay gas, bạn vo sạch gạo, để ráo nước.
Chú ý rằng vo gạo sạch quá thì cơm sẽ trắng bông, nhưng lại làm giảm hàm lượng dinh dưỡng có trong gạo.
3. Đổ gạo và thực phẩm vào các khay của tủ và sắp xếp vào trong tủ.
4. Đóng cửa tủ lại, chú ý là kiểm tra kĩ xem van cấp nước có hoạt động không, và yên tâm chờ đợi.
Như vậy là công việc nấu 70kg gạo của bạn đã hoàn thành xong rồi!!!
Để quý khách hàng có thể tin tưởng hơn nữa về tủ hấp cơm công nghiệp cũng như những dòng sản phẩm khác đang được bày bán tại Siêu thị thiết bị nhà hàng, chúng tôi đang không ngừng nỗ lực hoàn thiện để đưa đến với người tiêu dùng chất lượng phải được hoàn hảo nhất.
Xin chân thành cảm ơn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi!