Lò nướng salamander phù hợp cho các loại nướng gà, cá, hải sản,…… mà không có khói có thể nướng số lượng lớn trong cùng 1 lúc tùy vào kích thước các loại lò khác nhau.
Lò nướng salamander có cấu tạo bằng thép không rỉ khung sườn chắc chắn.
Bếp nướng salamander có thanh đốt làm bằng gốm chịu nhiệt có lưới chắn để bảo vệ mặt gốm tốt hơn tuổi thọ của gốm bền hơn so với các dòng bếp khác.
Bếp nướng salamander cơ chế hoạt động là nhiệt sẽ hắt từ trên xuống vì vậy mà dòng bếp nướng này gần như không có khói rất vệ sinh và đảm bảo an toàn thực phẩm. Bếp nướng salamander có cần gạt lên xuống áp sát mặt gốm để nướng. Tùy từng loại thực phầm khách hàng có thể điều chỉnh thanh gạt ở từng nấc khác nhau cho hợp lý.
Đối với tất cả thiết bị khi mua về các bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng.
- Với lần sử dụng đầu tiên
Khi lò nướng đã đưa đến nơi thì tháo lớp vỏ nylon bảo vệ bề mặt ra. Không sử dụng những dụng cụ sắc hay những vật dụng dễ cháy, dễ mài mòn để thực hiện thao tác này. Khởi động lò nướng ở bên ngoài hoặc nơi thông thoáng và để lò nướng ở đó tối đa 15-20 phút.
Đối với những lò nướng Salamander không cố định, lần đầu tiên sử dụng thì cần phải nới lỏng đinh ốc đặt ở đằng sau dùng để khóa bilanciere ở trong máy.
- Cho thực phẩm vào lò nướng
Cảnh báo: Khi đặt thực phẩm vào vỉ để nướng, vỉ sẽ nóng nên cẩn thận không bị bỏng. Nên sử dụng bảo hộ lao động cần thiết.
Lưu ý: Có một số loại đồ chứa thực phẩm (chén, bát, khay…) bạn không được cho vào lò nướng, đó là các loại đồ nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon. Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện gây cháy nổ lò, hộp nhựa và bao nilon có thể bị mềm chảy hoặc tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn, đồ đựng bằng gỗ sẽ bị nứt hoặc thậm chí cháy. Đồ chứa thực phẩm sử dụng được trong lò nướng là thủy tinh chịu nhiệt hoặc gốm, sứ, sành (những vật liệu này cũng dùng được trong lò vi sóng).
Tuân theo những bước dưới đây:
1- Vị trí đứng đúng để tránh những nguy hiểm: thân người vuông góc với bàn, tay không được ấn vào máy.
Tuy nhiên không ngả người về máy và tránh những chỗ mà dễ tiếp xúc với máy.
2- Bật điều chỉnh nhiệt độ để khởi động máy và vặn nó lớn nhất Max trong khoảng 1 phút.
3- Cho thực phẩm vào vỉ và điều chỉnh cường độ đốt nóng theo yêu cầu bằng điều chỉnh nhiệt độ.
4- Sau khi nướng xong lấy những cặn bám trên vỉ ra.
5- Nếu không sử dụng máy trong 1 thời gian thì vặn điều chỉnh nhiệt độ về 0ºC.
Sau khi nướng xong các bạn nên vệ sinh vỉ nướng và khay hứng gia vị dầu mỡ thừa.Việc vệ sinh rất quan trọng, chúng quyết định đến tuổi thọ của lò nướng, cũng như hiệu quả công suất của nó. Tuy nhiên vệ sinh lò nướng Salamander như thế nào, và làm sao để đảm bảo an toàn trong khi vệ sinh? Bắc Việt sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ khiến công việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn:
- Trộn giấm trắng hoặc giấm táo với muối nở làm bánh (baking soda) theo tỉ lệ 1:2.
- Nhỏ thêm một giọt nước rửa chén bát vào hỗn hợp trên, và một chút nước chỉ vừa đủ để tạo thành hỗn hợp đặc sền sệt.
- Dùng hỗn hợp đó để làm sạch bên trong lò nướng, cách sử dụng giống hệt như dùng với chất làm sạch lò nướng mua sẵn.
- Mùi giấm sẽ dần dần biến mất, nhưng nếu bạn thấy mùi hơi nồng, chỉ cần thêm vài giọt tinh dầu thơm, như hương cam chanh hay oải hương (lavender) vào hỗn hợp trước khi sử dụng.
- Sản phẩm trong quá trình vận chuyển tránh rung lắc, va chạm mạnh và không được đảo ngược lò nướng
- Nên cắt điện trong quá trình vệ sinh và bảo trì để tránh tai nạn. Sau khi hoàn thành công việc sử dụng khăn ướt không chứa chất tẩy rửa hoặc ăn mòn để làm sạch thân và mặt ngoài của dây điện.
- Thiết bị lò nướng salamander nên được đặt ở nơi ổn định, thoáng mát, bên trái và bên phải cách vật liệu k cháy hơn 10cm và mặt sau cách vật liệu k cháy (tường, gạch,...) hơn 20cm.
- Điện áp nguồn được sử dụng trong thiết bị này phải phù hợp với điện áp nguồn của bảng tên sản phẩm. Độ dao động điện áp nguồn là ± 10%.
Liên hệ Siêu thị Thiết Bị Nhà Hàng bằng cách inbox cho chúng tôi hoặc gọi theo sđt 0902.586.111 để tư vấn một cách nhanh và tận tình nhất
Lò nướng salamander dùng điện model ES 936
- Nhà sản xuất : Verly
- Model :ES-936
- Nguồn điện :~220V - 50Hz
- Công suất :2,2 kW
- Kích thước :53 x 37 x 37 CM
- Vật liệu : Thép không gỉ
- Màu sắc : Bạc
- Cân nặng : 12,71 Kg
- Phân phối : Siêu thị thiết bị nhà hàng Bắc Việt
- Bảo hành : 12 tháng