DANH MỤC SẢN PHẨM

YẾU TỐ QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

Lượt xem: 396

Đối với các nhà máy, xí nghiêp, trường học,.. thường phục vụ suất ăn cho nhân viên, học sinh với số lượng lớn nên cần được bố trí và thiết kế không gian bếp ăn công nghiệp ra sao cho khoa học.

Việc bố trí không gian bếp công nghiệp rất quan trọng trong việc vận hành và hoạt động của một căn bếp. Khi chọn ra được cách bố trí hợp lý sẽ giúp khu bếp của bạn được tối ưu hơn, chuyên nghiệp hơn, phát huy hết công năng bếp khiến tâm trang của các đầu bếp tốt hơn từ đó sẽ là cơ sở để các món ăn ngon – nóng hổi được làm ra.

 

1. BỐ TRÍ KHÔNG GIAN BẾP

 1.1 Có rất nhiều kiểu bố trí trong bếp công nghiệp, những kiểu bố trí căn bản như: kiểu lối dọc; bố trí kiểu trung tâm; bố trí kiểu phân khu. Nhưng điểm chung của để bố trí bếp công nghiệp là phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều (yếu tố quan trọng để được cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP)

 1.2 Quy trình bếp 1 chiều là một chuỗi hoạt động các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: nguyên liệu đầu vào đến khâu sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, soạn chia phục vụ, thu dọn, rửa… phải tuân theo một chiều, thực phẩm chín không được lẫn lộn, trùng lặp với thực phẩm sống. Đảm bảo các khâu không bị chồng chéo lên nhau và đảm bảo vệ sinh

2 LƯU Ý CÁC KHU VỰC TRONG NHÀ BẾP

 2.1 Khu nhận hàng – tiếp nhận nguyên liệu đầu vào từ các nhà cung ứng

Thực phẩm cần phải được kiểm tra chất lượng, nguồn gốc xuất sử, thời hạn sử dụng và sau khi phân loại phải được rửa sơ bộ và đóng gói trước khi đưa vào các kho lưu trữ thực phẩm.

Vì cần phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng như bàn Inox, kệ thanh inox, chậu rửa inox và các thiết bị đóng gói thực phẩm như máy hút chân không, máy dập datecác thiết bị đóng gói khác

 

 2.2 Kho lưu trữ - bảo quản thực phẩm

Tùy vào từng loại thực phẩm ta phải quản bằng các cách khác nhau, các thực phẩm rau củ sẽ được để vào kho lạnh; các thực phẩm tươi sống như thịt cá thì sẽ phải bảo quan kho đông còn các mặt hang còn lại thường sẽ bảo quản kho khô

Các thiết bị cần lưu ý sẽ là: xe đẩy hàng; kê thanh inox; tủ mát; tủ lạnh; tủ đông; walk-in

 

 2.3 Khu sơ chế - chuẩn bị thực phẩm

Trong khu vực sơ chế sẽ chia ra làm nhiều các khu vực nhỏ hơn là khu vực sơ chế cá, sơ chế thịt, sơ chế rau. Nên mỗi khu vức sẽ có các thiết bị riêng để phục vụ cho nhu cầu của từng khu

Thiết bị sơ chế cá

Thiết bị sơ chế thịt

Thiết bị sơ chế rau củ

 2.4 Khu bếp nấu - chế biến thực ăn

Sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của căn bếp để lựa chọn và tính toán thiết bị sao cho phù hợp

VD: bếp của bạn thường phục vụ suất cơm cho 100 người mỗi lần ăn thì bạn lên chọn mua tủ nấu cơm loại 15kg có thể nấu đủ cho 100 người ăn.

Nhưng những thiết bị không thể thiếu đó là bếp Á/Âu; bếp chiên; bếp hầm; nồi nấu canh

 2.5 Khu ra đồ - giữ nóng thực ăn

Tại sẽ thường có các thiết bị bảo quản và trưng thực phẩm sau khi nấu như: tủ giữ nóng; tủ hấp ; nồi ủ;...

 

 2.6 Khu rửa chén đĩa - dụng cụ nấu ăn

Nhưng thiết bị cần cho khu này sẽ là: máy rửa bát; chậu rửa inox; tủ sấy bát

 

 

3 CÁC NHÀ THẦU CHUYÊN CUNG CẤP LÀ LẮP ĐẶT

Để trang bị các thiết bị uy tín với giá cả hợp lý bạn nên lựa chọn các đại lý cung cấp và lặp đặt uy tín

Đến với siêu thị thiết bị nhà hàng với nhiều năm kinh nghiệp chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng về thiết bị bếp công nghiệp cho công ty, nhà máy, xí nghiệp, xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0977.545.888 để được tư vấn miễn phí.

                                                                             

Đọc Thêm:

SỬ DỤNG MÁY ÉP BÁNH MÌ SAO CHO ĐÚNG CÁCH???

SO SÁNH MÁY THÁI THỊT SL-300B VÀ SL-300E LOẠI NÀO TỐT? HÀ NỘI CHỖ NÀO BÁN UY TÍN?

BÍ KỊP TẠO RA LỢI THẾ CẠNH TRANH KHI KINH DOANH QUÁN PHỞ

 

                                                                              >>các thiết bị làm bánh<<

@copyright2019. Trang web hiện tại đang trong thời gian thử nghiệm.
Top
Hỗ trợ online
Máy Bàn: 0243.999.5333