Mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt, chắc chắn bạn phải có đội ngũ làm bánh cho riêng mình. Với sự phát triển của máy móc cũng như xu hướng thị trường ngày càng hiện đại, dây chuyền làm bánh ngọt ngày càng được sử dụng phổ biến và tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí cho các tiệm bánh.
Dây chuyền làm bánh ngọt tại các cơ sở, cửa hàng làm bánh là vô cùng cần thiết
Là một tiệm bánh mới đi vào hoạt động, bạn khó có thể cạnh tranh với các tiệm bánh truyền thống, lâu đời nếu không có gì độc đáo riêng. Rất nhiều chủ tiệm bánh ngọt chọn cách thu hút khách hàng bằng việc đầu tư vào quy mô lớn, sản xuất những loại bánh hiện đại, hot nhất được giới trẻ yêu thích.
Với những loại bánh này, yêu cầu về trình độ làm bánh cũng như các loại máy móc hiện đại hơn, nếu không, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như chi phí nhân công, chỉ để làm ra một loại bánh.
Đồng thời, việc này đẩy cao giá thành của bánh, khiến cửa hàng bánh ngọt của bạn khó lòng đứng vững sau vài tháng hoạt động. Cách mà người làm chủ thông thái lựa chọn sẽ là đầu tư vào các loại máy làm bánh ngọt, tuy có chi phí ban đầu khá cao nhưng mang lại hiệu quả cao, dễ dàng thu hồi vốn trong thời gian ngắn.
Mọi công đoạn làm bánh đều có sự hỗ trợ của máy móc, rút ngắn thời gian và công sức. Dây chuyền làm bánh ngọt cũng giúp bánh ngọt các loại ra đời theo phương pháp chuyên nghiệp nhất, đồng đều nhất và ít có hao hụt.
Sở hữu dây chuyền làm bánh ngọt đồng nghĩa bạn đang có nhiều thiết bị làm bánh kết hợp với nhau, tuy nhiên, phụ thuộc vào mức chi phí đầu tư để bạn lựa chọn mua một vài thiết bị cần thiết hay đầy đủ các thiết bị hỗ trợ.
Dây chuyền sản xuất bánh ngọt cơ bản gồm 4 thiết bị chính:
Máy trộn bột đánh trứng (hoặc máy trộn bột mì) -> Lò nướng bánh ngọt -> Máy đóng gói -> Tủ trưng bày bánh
Dây chuyền làm bánh ngọt
Ngoài ra còn có một số dòng máy hỗ trợ khác như máy chia bột, máy se bột, chảo xào nhân bánh…. tùy nhu cầu để bạn tham khảo sử dụng nếu có điều kiện chi phí cao.
Lựa chọn các loại máy làm bánh ngọt phù hợp chủ yếu dựa vào quy mô và số vốn để mở tiệm bánh ngọt của bạn.
Xét chức năng cũng như phân loại các dòng máy chính, không thể thiếu trong dây chuyền làm bánh ngọt là máy trộn bột mì, máy trộn bột đánh trứng, lò nướng bánh ngọt, máy đóng gói và tủ trưng bày bánh.
Trong các công đoạn làm bánh thì máy trộn bột có công dụng giúp trộn bột thật đều và nhanh, giúp các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Khi sử dụng máy trộn bột bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều so với việc trộn bằng tay.
Máy trộn bột mì
Tùy thuộc vào lượng tiêu thụ bánh mà bạn lựa chọn một máy trộn bột phù hợp nhất với cửa hàng của mình.
Máy trộn bột đánh trứng với sự đa dạng về chức năng, giúp bạn không chỉ tạo ra được các loại kem tươi thơm ngon mà còn giúp đánh bột dễ dàng. Máy có 3 loại càng để sử dụng với các mục đích khác nhau, bạn có thể tham khảo:
-Càng lồng: Tốc độ lớn nhất chuyên đánh bông các loại kem tươi, bơ, đánh trứng…
-Càng chân vịt: Và tốc độ vừa thích hợp để đánh trộn, nhồi các nguyên liệu dạng thô khá tiện…
-Càng móc câu: Ở mức tốc độ nhỏ, máy đánh bột rất đều, mịn, không bị vón cục.
Máy trộn bột đánh trứng
Máy nướng bánh ngọt
Để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon thì lò nướng là một thiết bị không thể thiếu được trong dây chuyền làm bánh ngọt. Lò nướng bánh ngọt Southstar đa dạng về năng suất, giúp bạn nướng được nhiều loại bánh khác nhau:
-Lò nướng bánh ngọt Southstar 1 tầng 2 khay
-Lò nướng bánh ngọt Southstar 2 tầng 4 khay
-Lò nướng bánh ngọt Southstar 3 tầng 9 khay
Lò nướng có phổ nhiệt từ 0-300° C với chế độ hẹn giờ theo từng loại bánh, giúp bạn nhàn hơn rất nhiều. Toàn bộ lò nướng được làm từ inox cao cấp chống gỉ.
Nhiệt lan tỏa lò giúp bánh chín đều, thơm ngon không bị cái sống cái chín chỗ vàng chỗ chưa như một số loại lò nướng trên thị trường.
Lò nướng bánh ngọt Southstar 1 tầng 2 khay
Bánh sau khi làm cần được bảo quản, đóng gói để vận chuyển, tùy từng loại bánh để bạn lựa chọn cách đóng gói và máy đóng gói cho phù hợp. Có các loại máy đóng gói phổ biến là: máy hút chân không, máy hàn miệng túi, máy in date…
Tủ trưng bày bánh ngọt là một thiết bị không thể thiếu trong các tiệm bánh ngọt, quán bánh của bạn sẽ trở nên sang trọng, đẹp mắt hơn nhờ có chiếc tủ trưng bày. Đồng thời, các sản phẩm bánh ngọt cũng sẽ được bảo quản tốt hơn nhờ có hệ thống làm lạnh.
Tủ trưng bày bánh ngọt
Có các loại tủ trưng bày bánh có các loại kính cong và kính thẳng, số tầng tùy thuộc vào bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu và không gian trưng bày của tiệm.
Ngoài các thiết bị bắt buộc phải có trong dây chuyền làm bánh ngọt như trên, bạn có thể cân nhắc mức chi phí để đầu tư thêm các thiết bị hỗ trợ việc sản xuất như máy chia bột, máy se bột làm bánh để tiết kiệm thời gian, công sức hơn, tăng năng suất đáng kể.
Dây chuyền làm bánh ngọt sẽ hỗ trợ bạn toàn diện trong kinh doanh cửa hàng bánh ngọt
Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về các thiết bị trong dây chuyền làm bánh ngọt cũng như các dây chuyền thiết bị trong chế biến khác, cùng các chính sách ưu đãi, vận chuyển và bảo hành mà chúng tôi dành cho khách hàng, quý khách hãy liên hệ ngay tới các cửa hàng, chi nhánh gần nhất của Siêu thị thiết bị nhà hàng để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ nhân viên của chúng tôi.
Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ theo số HOTLINE: 0902.586.111.