Bếp nhà hàng của bạn cần một chiếc bếp Âu? Để Bắc Việt cho bạn biết tại sao bếp Âu 6 họng lại là sự lựa chọn tốt nhất!
Bạn cần dùng bếp Âu công nghiệp để chế biến các món Âu, nấu nhanh các món súp, chiên trứng với nhiều nồi nhỏ, chảo nhỏ. Bỏ đi các phần thiết kế khác, bạn đang băn khoăn nên lựa chọn bếp có bao nhiêu họng gas?
Trước hết, cần xác định nhu cầu cụ thể sử dụng bếp của bạn, số đầu bếp đứng bếp cùng một lúc tại khu vực bếp Âu này. Nếu bếp Âu 4 họng là số họng gas ít nhất thì bếp Âu 6 họng sẽ là một lựa chọn thông minh hơn.
Với chiều dài chỉ hơn khoảng 30cm, bạn đã có thêm 2 họng gas để nấu nướng. Đặc thù các họng gas điều khiển riêng biệt nên khi không dùng có thể tắt đi, mặt khác, khi cần dùng hay năng suất tăng lên thì bếp vẫn có thể đáp ứng.
Đặc biệt, bếp Âu 6 họng gas có kích thước chiều dài khoảng 1m, hoàn toàn nằm trong tầm tay kiểm soát của một đầu bếp.
- Năng suất cao, bạn có thể nấu 1 lúc trên cả 6 họng Gas
- Lửa Gas lên đều và vừa phải, không quá lớn như bếp Á nên tiết kiệm Gas
- Hệ thống đánh lửa tự động, thao tác nhanh, tiện lợi
- Các họng bếp được làm bằng thép cường lực chịu nhiệt
- Vỏ bếp bằng Inox nên độ bền cao, không bị gỉ sét, biến dạng vì nhiệt
- Có khay chứa mỡ thừa có thể tháo rời dễ dàng để làm sạch
- Van bằng đồng có độ chính xác cao, và van khóa gas an toàn
Mỗi dòng bếp ra đời đáp ứng cho những nhu cầu cụ thể, và các dòng bếp Á, bếp Âu cũng vậy. Nếu bếp Á công nghiệp chuyên trị nấu các món ăn xào, hầm với kiềng bếp lớn, nấu nồi to chảo lớn thì bếp Âu công nghiệp với kiềng gas nhỏ, chuyên để chế biến các món Âu trong các nồi nhỏ, chảo xinh!
Vì đặc thù như vậy, trong một bếp nhà hàng thường có đầy đủ các loại bếp công nghiệp nhằm hỗ trợ tối đa cho người đầu bếp. Tuy nhiên, với vốn chi phí có hạn thì bạn nên cân nhắc sử dụng các loại bếp cho hợp lý.
Theo chức năng nấu, bếp Âu chia làm 2 dòng chính: bếp Âu thường và bếp Âu có lò nướng
Bếp Âu thường chính là dạng bếp Âu chỉ sử dụng nấu trên các họng gas bề mặt, có thể chia thành các dòng với số họng gas cụ thể: bếp Âu 4 họng, bếp Âu 6 họng, bếp Âu 8 họng, bếp Âu 12 họng.
Bạn cũng có thể chọn loại để bàn tiết kiệm diện tích hoặc loại có chân cao với các kệ, song ở dưới để tận dụng khoảng trống để đồ. Có thể thêm gờ chắn phía sau để tránh bắn dầu mỡ lên bề mặt tường gian bếp.
Đặc điểm nổi bật của dòng bếp Âu thường:
- Hệ thống đánh lửa áp, được kiểm soát nhiệt độ từ 1000C đến 3400C và van khóa gas an toàn
- Các lỗ lửa đều nhau và cho ngọn lửa đều, tiết kiệm nhiên liệu
- Các họng bếp được làm bằng thép cường lực chịu nhiệt
- Vỏ bếp bằng Inox nên độ bền cao, không bị biến dạng vì nhiệt, dễ vệ sinh lau
- Có khay chứa mỡ thừa, giúp giữ vệ sinh, khay nhỏ gọn có thể tháo rời dễ dàng để làm sạch
- Van bằng đồng có độ chính xác cao
- Các họng Gas có công suất cao hoạt động độc lập với nút điều chỉnh riêng, lửa gas có thể điều chỉnh vừa phải với nhu cầu nấu.
Tận dụng khoảng trống dưới bếp Âu chân cao, thay vì chỉ để đồ dùng nhà bếp thông thường, được thiết kế thành lò nướng thực phẩm, đó chính là bếp Âu có lò nướng.
Tương tự như các mẫu bếp Âu thường với số họng gas, bạn cũng có nhiều sự lựa chọn với bếp Âu có lò nướng:bếp Âu 4 họng có lò nướng, bếp Âu 6 họng có lò nướng, bếp Âu 8 họng có lò nướng, bếp Âu 12 họng có lò nướng.
Bếp Âu có hệ thống dẫn gas an toàn:
- Hệ thống gas được thiết kế bằng ống thép đúc Hàn Quốc dày 3mm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn phòng chống cháy nổ trong gas.
- Có các đầu chờ kết nối với đường gas tổng và các đầu chờ kết nối với thiết bị đánh lửa tự động.
- Ống Gas cấp cho hệ thống đánh lửa có đường kính Ø 27
- Tên sản phẩm: Bếp Âu 6 họng Gas
- Chất liệu : Inox 201
- Độ dày inox : 1mm
- Kích thước : 1000x750x500 mm
- Nhiên liệu : Gas công nghiệp hoặc gia đình
- Bảo hành : 12 tháng