Bánh trứng gà non hay còn gọi là Egg waffles là một trong những món bánh có nguồn gốc từ Hongkong đang “làm mưa làm gió” trên khắp các diễn đàn ẩm thực Việt nam trong thời gian gần đây!
Đang trở thành mốt và cực hót, bánh trứng gà non thu hút khách hàng ở mọi lứa tuổi từ những em bé học tiểu học cho đén lứa tuổi trung niên. Những chiếc bánh có hình dáng giống như ổ trứng gà non rất thơm, giòn tan bên ngoài và thật xốp, mềm bên trong. Cách thức làm chiếc bánh này cũng cực kỳ đơn giản chỉ với chiếc máy làm bánh trứng gà non bất kỳ ai cũng có thể làm nên những chiếc bánh tuyệt vời này. Chỉ mất từ 3 đến 4 phút là bạn đã có ngay món bánh trứng gà non tuyệt vời.
Máy làm bánh trứng gà non dùng ga
Cấu tạo máy làm bánh trứng gà non
+ Tay cầm: được làm bằng inox thiết dạng cầm xoắn rất chắc chắn mà không bị nóng khi chạm vào.
+ Dây truyền nhiệt: Được làm bằng dây đồng đảm bảo máy chạy không bị cháy dây hay chảy nhựa rất an toàn.
+ Thân sau: Được làm vách inox để đỡ máy.
+ Nắp nhiệt trên và dưới: Dây nhiệt được quấn dàn đều toàn bộ mặt nướng bánh vì vậy bánh luôn đươc chín vàng đều.
+ Hẹn thời gian: Máy được trang bị bộ cài đặt thời gian.Khi đử thời gian máy tự ngắt điện ngắt nhiệt.
+ Núm điều chỉnh nhiệt độ và đèn báo nhiệt: Mặt điều khiển có đèn báo nhiệt khi có điện và tự động ngắt khi đủ nhiệt.
+ 280g bột mỳ
+ 14g bột nở (banking soda)
+ 30g bột sư tử (bột custard)
+ 7g bột ca cao
+ 60g bột khoai tây
+ 4 quả trứng gà
+ 280g đường
+ 2 thìa tinh dầu vani
+ 60ml sữa đặc
+ 280ml nước
+ 50ml dầu ăn
+ 15g chocolate chip
Bước 1: Rây bột mỳ, bột nở, bột sư tử và bột khoai tây qua lưới. Lấy một chiếc bát khác, đập trứng gà, thêm đường vào đánh đều, sau đó trộn thêm sữa đặc và nước sao cho các nguyên liệu tan hòa vào nhau.
Bước 2: Từ từ đổ bột vào bát trứng gà và đánh tan. Thêm vanilla rồi trộn đều.
Bước 3: Thêm dầu ăn vào tiếp tục trộn. Chia bát bột trứng gà thành hai phần bằng nhau, một bát giữ nguyên, một bát thêm bột ca cao và hạt chocolate.
Bước 4: Khi đã trộn đều nguyên liệu trong cả hai bát thì bọc nilon và cất vào tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó, lấy bát đựng bột trứng gà ra, để trong phòng ấm 30 phút.
Bước 5: Bật máy nướng bánh, làm nóng rồi phết dầu vào hai mặt khuôn nướng bánh. Đổ bột trứng gà, bột chocolate ca cao lên.
Bước 6: Đậy nắp và nướng chín bánh. Khi thấy bột trào ra ngoài thì để thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt máy.
Bước 7: Mở nắp máy nướng, dùng nĩa lấy bánh ra, đặt lên khay cho bớt nóng là có thể thưởng thức.
Món bánh trứng gà non đúng điệu Hong Kong đã sẵn sàng chờ bạn!
Máy làm bánh trứng gà non bằng gas
- Model : FY-6A.R
- Kích thước : 400x260x200mm
- Tiêu thụ : 13TU/HR
- Trọng lượng:3kg