DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu về dây chuyền làm bánh bao tự động?

Lượt xem: 92

Trước đây, để làm ra một chiếc bánh bao có nhân, chúng ta phải thực hiện toàn bộ các công đoạn bằng tay. Việc làm này tốn rất nhiều thời gian và công sức. Thậm chí thành phẩm tạo ra có thể không đạt được hương vị và chất lượng như mong muốn. Chính điều này đã thôi thúc các kĩ sư tạo ra một công cụ hỗ trợ tối giản quy trình sản xuất bánh bao. Bên cạnh đó, có rất nhiều lý do khiến những chiếc máy tạo hình vỏ bánh bao được ưa chuộng như hiện nay

 

1.Máy làm bánh bao tự động, dây chuyền máy làm bánh bao là gì?

Máy làm bánh bao công nghiệp là thiết bị chuyên được sử dụng để tạo vỏ bánh, nhồi nhân và tạo hình bánh bao tự động. Chắc chắn, đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở làm bánh bao chuyên nghiệp. Giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và nâng cao chất lượng thành phẩm đáng kể.

Máy tạo hình làm bánh bao tự động công nghiệp

2.TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA MÁY LÀM BÁNH BAO

Máy làm bánh bao là thiết bị đa năng, được trang bị tích hợp nhiều đặc tính quan trọng nhằm thay thế các dòng máy riêng lẻ như: máy trộn, máy nhào, thiết bị nặn bánh, tạo hình,…

Chính vì vậy, máy làm bánh bao bao gồm tất cả các tính năng cơ bản sau:

 • Tự động cân và chia bánh theo một định lượng nhất định.
 • Tự động trộn và nhồi nhân vào trong vỏ bánh.
 • Tạo hình bánh bao với kích thước và các khía cạnh đồng đều nhau.
 • Bánh sau khi nặn và đi qua băng chuyền không bị biến dạng.
 • Người dùng có thể điều chỉnh độ dày mỏng và kích thước to nhỏ của bánh thông qua cài đặt.

3.Đặc điểm cấu tạo của máy làm bánh bao công nghiệp

Máy làm bánh bao của Bắc Việt bao gồm 4 bộ phận chính đó là:

 • Bộ phận đùn bột
 • Bộ phận đùn nhân 
 • Bộ phận cắt 
 • Hệ thống biến tần

Cấu tạo của máy làm bánh bao công nghiệp

Bộ phận đùn bột

Ở khoang chứa bột để đùn của máy gồm có 2 trục xoáy nằm ngang. Chức năng của trục xoáy là đảo đều bột cho đến khi dẻo. Sau đó, bột sẽ được đùn ra bằng trục rồi bao bọc lấy nhân. Lúc này, nhân bánh và bột sẽ được đưa ra cùng lúc, đảm bảo máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ.

Bộ phần đùn bột

 

Bộ phận đùn nhân

Bộ phận đùn nhân bao gồm 1 cối inox và 1 phễu chắc chắn. Phần phễu có thiết kế hình ốc xoáy. Sau khi nhân được nhân chúng sẽ đảo đều và  trực tiếp đi qua ống rồi đùn vào trong bột.

Bộ phận cắt

Nhân bánh và bột sau khi quyện thành một khối lớn sẽ được đưa đến đĩa cắt bánh hay còn gọi là mâm tạo hình. Bánh bao thành phẩm ra đến đâu thì băng tải sẽ mang ra bên ngoài đến đó. Đảm bảo bánh bao được cắt đều, đẹp, không hư hại.

Hệ thống biến tần

Máy làm bánh bao có 3 biến tần tương ứng với 3 bộ phận trên của máy. Nếu bạn thay đổi độ lớn của biến tần thì sẽ dẫn đến sự thay đổi tốc độ đùn nhân, đùn bột và cắt bánh. Bên cạnh đó, biến tần còn được sử dụng để kiểm soát lượng nhân, lượng bột của 1 chiếc bánh. Tốc độ biến tần càng nhanh, bột và nhân bánh đùn ra càng nhiều và trọng lượng bánh bao càng lớn.

Ngoài ra, đi kèm với máy làm bánh bao là khuôn tạo hình bánh. Giúp bạn có thể thay đổi lượng bánh trong khoảng từ 20-120 gram/chiếc.

Bộ phận biến tần 

 

 

4.Ưu điểm của máy làm bánh bao công nghiệp

– Máy tạo hình bánh bao được xem như là một dây chuyền tự động mà bạn không phải làm bất kì công đoạn nào:

+ Công đoạn 1: Bột được đưa vào máy để tạo thành vỏ bánh
+ Công đoạn 2: Nhân bánh được đùn vào trong vỏ bánh
+ Công đoạn 3: Bánh được máy tự động tạo thành hình tròn, đều đẹp.
+ Công đoạn 4: Băng tải tự động đưa bánh bao thành phẩm ra khỏi máy

 

5.CÁCH SỬ DỤNG MÁY LÀM BÁNH BAO ĐÚNG NHẤT

Máy làm bánh bao được thiết kế gọn nhẹ với cách sử dụng đơn giản thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Người dùng đưa phần bột đã được trộn sẵn hoàn chỉnh vào khay đựng bột của máy.
 • Bước 2: Đặt nhân bánh bao vào khay chứa riêng biệt. Cần lưu ý rằng nhân bánh bao phải được xay nhỏ và trộn đều trước khi đưa vào máy.
 • Bước 3: Khởi động máy thông qua các nút được bố trí trên bảng điều khiển. Lúc này, bạn có thể tùy chỉnh vận tốc, độ dày mỏng, kích thước bánh và lượng nhân theo ý muốn. Thiết bị tự động nặn bánh thành những viên tròn theo khuôn.
 • Bước 4: Sau khi máy làm bánh bao hoàn thiện khâu nhồi nhân, bánh được chuyển ra băng tải. Người dùng chỉ việc nhanh tay lấy bánh ra để quá trình sản xuất được thực hiện liên tục.

6. Hình ảnh thật của máy oder về cho khách.

Hình ảnh thật của sản phẩm

 

Hình ảnh thật của sản phẩm

Siêu thị thiết bị nhà hàng Bắc Việt  là đơn vị chuyên kinh doanh các thiết bị máy móc thực phẩm. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn máy làm bánh bao tự động chất lượng tiêu chuẩn và giá cả tốt nhất thị trường. Hãy gọi ngay Hotline: 0345.988.433 để được mua hàng với giá ưu đãi nhất

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm liên quan : Máy trộn bột , Tủ hấp trưng bày bánh baoTủ hấp chín bánh bao .....

@copyright2019. Trang web hiện tại đang trong thời gian thử nghiệm.
Top
Hỗ trợ online
Máy Bàn: 0243.999.5333