DANH MỤC SẢN PHẨM

TẠI SAO LẠI PHẢI ĂN ĐẬU ĐỎ VÀO NGÀY THẤT TỊCH

Lượt xem: 39

Mấy năm gần các bạn trẻ rộ lên trend ăn đậu đỏ vào ngày 7/7 âm lịch hằng năm với mong muốn cầu tình yêu và hạnh phúc. Từ đó trở đi, không chỉ có giời trẻ mà việc mua đậu đỏ và các món ăn từ đầu đỏ trở thành thói quen của tất cả mọi người Việt vào ngày thất tịch. Vậy tại sao lại ăn đậu đỏ vào ngày hôm nay hay cùng thiết bị nhà hàng bắc việt tìm hiểu qua bài viết này nhé:

1,Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Thất Tịch

Trước khi tìm hiểu lý do người ta ăn đậu đỏ ngày Thất Tịch, mời bạn tìm hiểu nhanh về nguồn gốc của ngày này.

Ngày Thất Tịch bắt nguồn từ sự tích Ngưu Lang - Chức Nữ. Chức Nữ là tiên dệt vải, con gái của Vương Mẫu nương nương ở trên trời, còn Ngưu Lang chỉ là chàng trai phàm trần. Do đó, mối tình giữa họ bị chia cách vì "kẻ tiên, người phàm". Dù xa cách nhưng Ngưu Lang vẫn chung tình chờ Chức Nữ quay lại.

Trước tình cảnh đó, Vương Mẫu cảm động nên đồng ý cho đôi uyên ương gặp nhau một ngày một năm - 7 tháng 7 âm lịch - ngày Thất Tịch. Nhiều giai thoại cho rằng, những cơn mưa ngâu vào ngày Thất Tịch là nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ sau bao ngày xa cách.

2,Nguồn gốc của trend ăn đậu đỏ

Khoảng năm 2019, mộ blogger khá nổi tiếng ở TQ đã đăng tải một dòng trạng thái kêu gọi bạn bè ăn đậu đỏ ngày Thất Tịch để cầu duyên. Trước đó, câu chuyện đậu đỏ có tác dụng cầu tình duyên càng được tin tưởng hơn vì bài thơ "Tương tư" của Vương Duy thời Đường:

"Hồng đậu sinh nam quốc

Xuân lại phát kỉ chi

Nguyện quân đa thái hiệt

Thử vật tối tương tư."

Bài thơ muốn nói về một loại hồng đậu, chỉ nở vào xuân thôi nên đừng ngại tay hái, chúng là vật thể hiện lòng tương tư đấy!

 

Tuy nhiên, hồng đậu này không phải đậu đỏ, cũng không dùng để ăn. Nhưng khi đọc “hóngdòu” thì tương tự đậu đỏ. Có thể từ những nguyên do trên, giới trẻ đặc biệt tin rằng ăn đậu đỏ ngày Thất Tịch sẽ giúp họ "đỏ" trong tình duyên, mãi yêu nhau dù có khó khăn như Ngưu Lang - Chức Nữ, tránh cảnh chia cắt như đôi uyên ương này hoặc có được một ý trung nhân như ý.

 

3,Các món ăn làm từ đậu đỏ

Có rất nhiều món ăn được làm từ đậu đỏ như chè đậu đỏ, bánh bao nhân đậu đỏ, bánh rán doremon, xôi đậu đỏ, cháo đậu đỏ... Nếu không tự làm được, bạn có thể ghé các địa điểm bán chè tha hồ lựa chọn các vị đậu đỏ cho mình. Chẳng hạn như chè đậu đỏ thập cẩm, chè sữa chua đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ, bingsu đậu đỏ... Vào ngày này, đảm bảo món chè hay đồ giải khát kèm đậu đỏ vô cùng đắt hàng. Mặc dù không rõ ăn đậu đỏ có đem lại sự may mắn thực sự cho những ai thoát kiếp độc thân hay không nhưng hương vị thơm ngon hấp dẫn do đậu đỏ đem lại cũng đáng để bạn thử vô cùng.

 Chè đậu đỏ đắt hàng nhờ trào lưu “ăn chè thoát ế” ngày lễ Thất tịch

 

Tuy đậu đỏ và Thất Tịch có thể không liên quan, song đậu đỏ vẫn là một món ăn bổ dưỡng, dễ mua và thưởng thức chúng vào ngày 7 tháng 7 này cũng như một thú vui, một kiểu "dạo phố Thất Tịch" tại gia. Bạn có thể tham khảo thiết bếp nấu ăn tại siêu thị thiết bị nhà hàng để có thể làm ra được nhưng món ăn ngon lành từ đậu đỏ nha ><

 

 

@copyright2019. Trang web hiện tại đang trong thời gian thử nghiệm.
Top
Hỗ trợ online
Máy Bàn: 0243.999.5333