DANH MỤC SẢN PHẨM

Những lợi ích mà máy sấy thực phẩm mang lại?

Lượt xem: 852

   Máy sấy thực phẩm là gì? Lợi ích thiết thực khi sử dụng thiết bị này? Tiêu chí nào để chọn mua mấy sấy khô thực phẩm tốt nhất là gì? Cách sử dụng và những điểm cần chú ý khi sử dụng máy.

    Sau đây Siêu thị thiết bị nhà hàng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về chiếc máy này nhé!

    

                

                                   Cùng đón xem video máy sấy thực phẩm nhé

1.Máy sấy thực phẩm là gì?

  Máy sấy thực phẩm là thiết bị làm khô nguyên liệu mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon và hấp dẫn. Sản phẩm đem tới nhiều lợi ích và công dụng thiết thực, tạo sự thuận tiện trong sử dụng

     Sấy thực phẩm là phương pháp chế biến và bảo quản thực phẩm rất tốt trong một thời gian khá lâu. Quá trình sấy bao gồm làm khô và loại bỏ nước để giữ nguyên hương vị và mang đến sự thuận tiện trong bảo quản, vận chuyển và đóng gói. Thực phẩm sấy cũng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng thường xuyên bởi hương vị và chất lượng ngon.

      Máy sấy thực phẩm là thiết bị bảo quản và chế biến nhiều món ăn khô từ thịt, rau củ và trái cây. Sản phẩm giúp giữ được dưỡng chất, không gây độc hại tới sức khỏe của người dùng.

      Không chỉ mang tới những món đồ ăn ngon trong gia đình mà máy còn là vật dụng quyết định tới chất lượng món sấy của bạn trong kinh doanh như thịt bò khô, cá sấy, hoa quả sấy,…

                 

                

                                              Máy sấy thực phẩm sấy đa dạng đồ ăn

 

2.Công dụng của máy sấy thực phẩm

Máy hoạt động với nền nhiệt rộng từ 50 – 300 độ C và xử lý được hầu hết các loại nông sản, thực phẩm, món ăn. Công dụng chính của thiết bị gồm:

 - Sấy khô thực phẩm như chà bông, tôm khô, thịt bò khô, khô gà, cá khô,…Thời gian sấy từ 4 – 6 tiếng

 - Sấy khô nông sản như rau củ quả, măng khô, trà, hạt, hoa và nấm khô

 - Sấy khô món ăn như chà bông, lạp xưởng.

3.Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy sấy khô thực phẩm

                

                 

               

*Thực phẩm có hương vị ngon

Những sản phẩm thường được sấy khô là trái cây, rau quả và thịt khi người ta muốn làm mất nước để giảm độ ẩm bên trong thực phẩm. Qua quá trình làm mất nước, hương vị của thực phẩm sẽ cô đọng lại và đậm đà hơn. Bên cạnh đó, chúng vẫn giữ được sự tươi ngon, nhất là khi bạn tự tay chọn lựa nguyên liệu và tạo nên các món cho gia đình mình.

*Thực phẩm đều tự nhiên, không chứa phụ gia hay hương liệu
Tại các cửa hàng bán đồ sấy khô, bạn sẽ không biết chắc chắn bên trong nó có những gì, có đảm bảo an toàn hay chứa nhiều chất phụ gia và bảo quản. Bởi họ thường đưa vào sản phẩm để kéo dài thời hạn sử dụng cũng như tạo màu sắc, hương vị cho món ăn.

 

Đường là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong trái cây sấy. Tuy nhiên, khi đã có cho mình một chiếc máy sấy thực phẩm riêng thì bạn hoàn toàn chủ động trong việc bỏ những gì mình muốn như gia vị để tạo mùi. Và lúc đó, bạn không cần lo lắng về hóa chất làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình và người thân

*Tiết kiệm chi phí
Thức ăn sấy khô lành mạnh và hữu cơ có giá thành khá cao. Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi sở hữu riêng một chiếc máy sấy riêng cho mình. Sau đó, mua thực phẩm tươi sống với số lượng lớn, chỉ cần bạn thích món đó.

Ngoài ra, tự thực hiện việc sấy khô sẽ làm giảm thiểu nhu cầu mua đồ ăn nhẹ ở cửa hàng. Chi tiêu tiết kiệm, chủ động giúp bạn không phải mất quá nhiều chi phí vào thực phẩm.

*Giảm thiểu chất thải ra ngoài môi trường
Thực phẩm chuẩn bị hỏng vẫn có thể sấy khô. Chỉ cần bạn cắt, đặt nó vào trong máy sấy ngay khi nó có dấu hiệu mềm. Vừa có đồ ăn, lại tránh lãng phí và giảm thiểu được lượng chất thải không cần thiết ra bên ngoài môi trường.

*Tính linh động cao
Dễ dàng và thuận tiện khi mang thực phẩm khô đi chơi, du lịch, picnic. Bởi lúc này, trọng lượng của thực phẩm khá gọn nhẹ do nước đã rút hết. Không cần phân loại như thực phẩm tươi, bạn chỉ cần cho mọi thứ mình đã sấy vào một khay là được, trẻ em và người lớn đều có thể sử dụng.

 

                   

                                                   Thành phâm đây rồi ạ

4.Tiêu chí nào để lựa chọn máy sấy thực phẩm tốt nhất

Để chọn lựa được một máy sấy thực phẩm tốt, chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau:

 - Nhiệt độ của máy sấy: Mỗi thiết bị sẽ có một nhiệt độ sấy riêng nhưng không quá cao vì dễ làm chín thực phẩm. Dải điều chỉnh nhiệt độ từ

40 – 80 độ C là hơp lý.

Nên tìm kiếm sản phẩm có thiết kế kiểu tầng bởi bạn có thể sấy được nhiều loại thực phẩm, nông sản và hoa quả hơn, độ đồng đều cũng cao hơn hẳn.

Màu sắc và độ giòn của thực phẩm. Khi sấy, yêu cầu về độ khô và màu sắc khá khắt khe. Do vậy, bạn nên tìm mua những máy có thể giữ lại màu sắc ban đầu tầm 80% của sản phẩm trước khi sấy và điều chỉnh độ ẩm tùy vào yêu cầu của thực phẩm sấy.

Thể tích và khối lượng máy sấy dựa trên nhu cầu của người dùng nhưng cần tương đương với khối lượng sấy

Khay sấy: Nên tìm kiếm sản phẩm chịu nhiệt tốt, đảm bảo an toàn và vệ sinh tiện.

 - Chất liệu inox sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn khay có đục lỗ hoặc lưới ở dưới để khay thông thoáng, sấy nhanh và đồng đều hơn.

- Khoảng cách giữa các khay phải phù hợp với diện tích và đủ lượng thực phẩm mà bạn cần sấy.Thể tích và khối lượng phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của người sử dụng. Nếu bạn thường xuyên sấy thực phẩm với số lượng lớn thì nên chọn máy có thể tích cao 

- Bộ điều khiển: Chọn thiết bị có cài đặt được nhiệt độ, độ ẩm theo ý muốn và hẹn được thời gian sấy. Qua đó, người dùng sẽ kiểm soát được nhiệt độ và điều chỉnh sấy tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý tới chế độ sau bán hàng, chế độ bảo hành,…Đồng thời, tìm hiểu thực tế người dùng khác, tìm hiểu thông số kỹ thuật của từng loại máy để đưa ra quyết định đúng đắn.

 

                 

                                                  Sấy đa dạng đồ ăn


5.Cách sử dụng máy để sấy khô thực phẩm qua 5 bước

Bước 1: Rửa sạch thực phẩm trước khi đem vào máy sấy bằng nước nóng hoặc nước muối rồi cắt lát. Đối với trái cây có vỏ hoặc họ cam thì nên bóc múi và tách nhỏ.

Bước 2: Mở thiết bị sấy, rửa nắp và khay bằng nước ấm pha thêm dầu rửa chén rồi lau bằng khăn mềm hoặc khô.

Bước 3: Xếp thực phẩm vào từng khay theo các khớp nối, nên nhớ là có khoảng cách giữa các sản phẩm để nhiệt độ lưu thông và thông gió tốt hơn.

Bước 4: Đậy nắp máy lại, bật nút nguồn lên để hoạt động. Thiết lập công suất và nhiệt độ bằng nút theo nhu cầu. Máy sẽ tự động sấy khô thực phẩm nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Bước 5: Tắt nút nguồn và rút nguồn điện sau khi sấy xong. Người dùng đợi từ 10 – 15 phút cho nguội rồi lấy thực phẩm ra từ khay.


6.Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy sấy thực phẩm

- Sản phẩm sấy 1 lần cần có kích thước tương đương nhau để khô đồng đều hơn

- Chọn máy sấy có chế độ hẹn giờ để không làm hỏng hoặc cháy thực phẩm trong trường hợp bạn quên

- Sây 80 – 85% khối lượng với mức cho phép để đạt chất lượng tốt nhất.

- Không đặt khay vào trong máy nếu khay có nước.

- Nhiệt độ thích hợp của một số sản phẩm tương ứng:

- Thảo dược: 35 – 40 độ C

- Trái cây: 55 – 60 độ C

- Cây lá xanh: 40 độ C

- Thịt, cá: 65 – 70 độ C

- Rau củ quả: 50 – 55 độ C


7.Lời kết


Với bài viết trên về máy sấy khô thực phẩm đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về sản phẩm. Hãy tìm hiểu và lựa chọn một chiếc máy sấy thực phẩm tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé. Chúc các bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý.

 Liên hệ 0827.086.308 - 0879.777.492

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

 

@copyright2019. Trang web hiện tại đang trong thời gian thử nghiệm.
Top
Hỗ trợ online
Máy Bàn: 0243.999.5333