DANH MỤC SẢN PHẨM

Kinh nghiệm chọn tủ sushi cho phù hợp với mô hình nhà hàng

Lượt xem: 15

Khi bạn sở hữu một nhà hàng hoặc bất kỳ cơ sở kinh doanh thức ăn nào, bạn phải chắc chắn món ăn được trưng bày ở những vị trí dễ nhìn thấy, thu hút và bắt mắt nhất đối với khách hàng. Tuy nhiên, đối với thực phẩm sống hay cần được bảo quản lạnh việc trưng bày này khá phức tạp và khó khăn. Đặc biệt, với món ăn  dùng sống tươi ngon như sushi, bạn không thể chỉ đơn giản chế biến và trình bày chúng trên mặt bàn là được. Việc lắp đặt 1 chiếc tủ lạnh ngay bàn bếp cũng thật bất tiện và thiếu thẩm mỹ, vậy bạn chỉ có thể tìm đến một chiếc tủ trưng bày sushi thôi.

 

 
 

   

        Những thực phẩm đặc trưng cần giữ lạnh như sushi đòi hỏi

              bảo quản trong một thiết bị lạnh chuyên nghiệp

1. Tủ trưng bày sushi là gì?

Tủ trưng bày sushi là một thiết bị lạnh công nghiệp, được thiết kế đặc biệt nhằm trưng bày và bảo quản các thực phẩm tươi sống như sushi, hải sản dùng trong các hoạt động dịch vụ ăn uống. Loại tủ này được trang bị một lớp kính trong để khách có thể nhìn thấy thực phẩm được làm lạnh. Hiện nay, thiết bị này có thể dễ dàng được nhìn thấy trong các cửa hàng cà phê, tiệm bánh, nhà hàng, v.v.

Tủ sushi còn giúp thực phẩm được tươi ngon hơn, nhờ lớp khí lạnh bên trong và môi trường được làm sạch thường xuyên. Vấn đề là, khi tìm kiếm một thiết bị tủ trưng bày cho cửa tiệm, bạn sẽ có nhiều băn khoăn và lựa chọn khác nhau, bởi hầu như chúng đều có một số đặc trưng tương tự.

Vậy, cách tốt nhất là xác định nhu cầu thật rõ ràng trước khi tìm mua sản phẩm, và đối chiếu với các đặc trưng của tủ sau đây.

       

            Tủ sushi giúp cửa hàng thể hiện món ăn ngon mắt và thu hút nhất

2. Phân loại tủ trưng bày sushi

Một tủ trưng bày nói chung sẽ có hai loại làm lạnh: dải nhiệt lạnh và khí lưu thông. Thiết bị lạnh mà bạn chọn sẽ phụ thuộc vào loại thực phẩm bạn định trưng bày cũng như đặc trưng bảo quản của thực phẩm ấy.

2.1. Tủ sushi với khí lưu thông 

Đúng như tên gọi của nó, hệ thống làm lạnh nhờ khí lưu thông sẽ dùng hệ thống quạt để luân chuyển không khí lạnh qua vỏ máy, giữ cho đồ bên trong luôn tươi ngon, đẹp mắt. Đây là loại  phổ biến trong các cửa hàng kinh doanh bánh mì và bánh ngọt, cũng như bán các sản phẩm đóng gói sẵn.

Tuy nhiên, làm lạnh và bảo quản thực phẩm bằng không khí chỉ có thể giữ lạnh thực phẩm trong thời gian ngắn, đây không phải là một giải pháp tốt về lâu dài cho các cửa hàng cần lưu trữ đồ ăn lâu hơn.

           

Nếu bảo quản sushi quá lâu trong tủ cấp không khí lạnh sẽ dẫn đến khô thực phẩm

Do không khí luân chuyển có thể làm thực phẩm không được đậy kín bị khô. Nếu phải bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu cửa hàng của bạn phục vụ lượng thực khách ổn định và thường xuyên, thiết bị  bếp nhà hàng khách sạn này tương đối thích hợp hơn.

2.2. Tủ sushi có dải nhiệt lạnh 

Đây chính xác là cách các tủ trưng bày sushi hoạt động. Có một cuộn dây làm lạnh đặt ngay dưới bệ tủ, thực phẩm được đặt bên trên và được làm lạnh từ dưới lên. Đây cũng là lựa chọn ưu tiên cho các nhà hàng có phục vụ các món salad, thịt và hải sản. Việc này sẽ tránh tác động của dòng không khí lạnh lưu thông làm làm khô thực phẩm như loại tủ phía trên.

Cũng vì hiệu quả làm lạnh không mạnh nên những tủ trưng bày này ít tốn kém nhiên liệu hơn dòng tủ lạnh luân chuyển không khí. Chúng cũng thường là lựa chọn ưu tiên cho các cơ sở kinh phí thấp.

             Tủ trưng bày sushi thường có dải nhiệt lạnh từ dưới

3. Tiêu chí lựa chọn tủ trưng bày sushi

3.1. Kích thước

Khi chọn và quyết định mua tủ trưng bày sushi, hãy nghĩ đến số lượng sản phẩm bạn muốn bán chứ đừng chỉ nghĩ về diện tích không gian mà bạn có. Bạn có thể có nhiều không gian bố trí tủ, nhưng lại thực phẩm không đủ để bố trí vào trong sẽ trông thiếu thẩm mỹ. Từ đó, hãy cân nhắc kích thước thích hợp.

Tại Siêu thị thiết bị nhà hàng Bắc Việt , chúng tôi có đa dạng kích thước tủ để bạn có thể tham khảo như:

-Tủ trưng bày sushi loại GH 1.2m

-Tủ trưng bày sushi loại GH 1.5m

-Tủ trưng bày sushi loại GH 1.8m

3.2. Giá đỡ

Tùy thuộc vào loại giá đỡ mà bạn sử dụng, các loại thực phẩm mà bạn đặt để trưng bày có thể có mức độ “trình bày” khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cần phải xem xét chất liệu mà các loại giá của tủ. Một kệ kính sẽ cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên đi qua hơn, mang lại nhiều tầm nhìn sáng và làm cho thực phẩm trông ngon mắt. Điều này có thể khó đạt được với tủ sushi có giá đỡ bằng dây. Hơn nữa, hiệu ứng trong suốt của kệ làm thực phẩm như đang lơ lửng, gây ấn tượng thẩm mỹ tốt hơn.

     

                           Mỗi dòng tủ sẽ có loại giá đỡ khác nhau

3.3. Mẫu mã

Ý tưởng của việc sử dụng tủ trưng bày là làm cho thực phẩm trông hấp dẫn hơn và bán được hàng. Vì lý do đó, bạn cần quan tâm đến tính thẩm mỹ và mẫu mã thiết bị lạnh công nghiệp này có phù hợp với cửa hàng không. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, bạn có thể tìm thấy loại tủ kính thẳng hoặc kính cong, mang đến hiệu quả thẩm mỹ và trưng bày khác nhau đôi chút.

3.4. Hệ thống làm sáng

Ánh sáng sẽ giúp thực phẩm trông đẹp mắt và thu hút hơn. Ví dụ, một số thương hiệu sử dụng đèn huỳnh quang lắp bên trong thiết bị để làm nổi bật màu sắc thực phẩm, khiến chúng trông ngon miệng hơn.

                                   

                                   Hệ thống làm sáng có thể giúp nâng cấp món sushi của bạn

Tùy thuộc vào mô hình tủ trưng bày sushi, ánh sáng cũng có thể có các vị trí khác nhau. Chúng có thể được đặt ở trên cùng của thiết bị, chiếu ánh sáng xuống bát đĩa, hoặc được lắp ngay trên giá đỡ. Một số tủ có thể có cả hai hệ thống làm sáng để tăng tính năng sử dụng.

Máy thực phẩm Bắc Việt – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Mọi thông tin thắc mắc gọi theo số Hotline 0345988433 để biết thêm chi tiết sản phẩm

@copyright2019. Trang web hiện tại đang trong thời gian thử nghiệm.
Top
Hỗ trợ online
Máy Bàn: 0243.999.5333