Lượt xem: 1014
Máy thái thịt là một trong những thiết bị thực phẩm không thể thiếu trong nhà hàng. Là sản phẩm được ưa dùng của các đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay.
Máy thái thịt là một trong những thiết bị thực phẩm không thể thiếu trong nhà hàng. Là sản phẩm được ưa dùng của các đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay.
Một số máy thái thịt đang được ưa chuộng là ES-250, ES-300
Các bộ phận và tính năng của máy cắt lát thịt đông lạnh
- Tất cả máy đều làm từ nhôm , nhẹ và chất lượng cao
- Lưỡi dao được làm bằng thép không gỉ, bền và đảm bảo tiêu chuẩn quốc tê
- Là một dụng cụ nhà bếp không thể thiếu trong các nhà hàng , khách sạn, nhà chế biến thực phẩm
- Kiểm tra máy, lưỡi dao, đầu giá thịt, núm điều chỉnh lưỡi dao trước khi vận hành máy.
- Trước khi sử dụng máy chế biến thức ăn chúng ta cần kiểm tra dây cắm, dây nguồn để đảm bảo an toàn
- Khi đặt thịt lên giã đỡ thái, cần dùng các đầu đinh để giữ khúc thịt nằm chắc chắn trên giã đỡ
- Đưa giá đỡ chứa khúc thịt về phía không có lưỡi dao, sử dụng núm điều chỉnh để điều chỉnh độ rộng của lưỡi dao so với mặt tiếp xúc (chính là độ rộng của thịt được thái: từ 1 – 15mm tùy theo loại máy – dưới 10mm cho máy ES 25, dưới 12mm cho máy thái thịt ES300 và 15mm cho máy ES 300-SL).
- Sau khi thái xong cần để khay chứa thịt đặt phía trong máy để đựng thịt sau thái
- Bật công tác nguồn cho máy chạy. Lúc này lưỡi dao sẽ xoay quanh mâm.
- Đứng ở tư thế thoải mái nhất, sau đó dùng tay thuận giữ chặt tay cầm và đưa gá chứa thịt vào qua lại quanh lưỡi dao. Đối với máy thái thịt tự động ES 300-SL, vì là dòng máy tự động nên chỉ cần đặt miếng thịt vào bộ phận găm và mâm đỡ, chỉnh nút cố định theokích thước miếng thịt để giữ chặt miếng thịt, sau đó bật nút khởi động. Lúc này thịt được thái theo độ dày đã định trước
- Độ lớn của thịt trước khi thái phụ thuộc vào độ lớn của khe giữa lưỡi dao và mâm xoay. Do đó khi bạn cần thay đổi độ lớn nên dừng máy trước và dùng núm điều chỉnh lại khoảng cách đó
Vệ sinh máy thái thịt như thế nào?
- 2 bình xịt dạng phun: 1 lớn, 1 nhỏ
- Bình nhỏ chứa nước rửa chén đã được hòa sẵn với nước.
- Bình lớn chứa nước sạch.
1. Tắt và rút điện ra khỏi nguồi điện, đảm bảo máy không còn hoạt động.
2. Tháo phần bảo vệ phía trước lưỡi dao của máy thái lát thịt tiếp đó ta tháo phần kẹp thịt của máy thái lát thịt.
3. Phía trong của mâm xoay có một con ốc, khoảng 2 đến 3 ngày quý khách dùng mỏ lết tháo vặn ốc ra để mở mâm xoay và làm trống phần lưỡi dao.
Vệ sinh máy: dùng khăn sạch lau các phần dính dầu mỡ ở các phần thân máy, mâm xoay, lưỡi dao.
Vệ sinh các lưỡi dao: Các bạn bật cho máy cắt thịt chạy, đặt một chậu chứa nước ở khe ra thịt. Dùng bình xịt nhỏ xịt nước rửa chén vào các bộ phận bên trong lưỡi dao. Sau đó, dùng bình xịt lớn chứa nước sạch phun vào những nơi bạn vừa phun nước rửa chén. Bạn cần xịt nước sao cho càng mạnh càng tốt, như vậy các thực phần đọng lại mới bong và theo ra ngoài. Khi vệ sinh xong phần lưỡi dao: dùng khăn sạch lau các phần dính dầu mỡ ở các phần thân của máy thái thịt, và những phần còn lại.
4. Đưa mâm xoay đi rửa sạch các vết dầu dính lại bằng nước rửa chén.
5. Đợi mâm xoay đã khô thì lắp lại như cũ: chú ý lắp đúng chiều của mâm xoay. Phần gạch ngang có đường kẻ cao hơn các phần bên 11cm, nếu lắp sai, mâm sẽ có hiện tượng khe rộng hơn và không phẳng đều.
6. Để máy thái thit khô và đưa và nơi thoáng mát.
1. Để máy ở khu vực xa tầm tay trẻ em hoặc những nơi ẩm thấp
2. Chú ý trước khi bật máy thái thịt đưa giá chứa thịt về vị trí xa nhất của mâm xoay.
3. Đặt máy ở nơi chắc chắn. Khi đưa thịt vào chú ý dùng các đinh trên thanh giá để giá chặt thịt vào giá chứa thịt.
4. Tốc độ trong quá trình thái có thể nhanh chậm tùy người làm. Điều này không ảnh hưởng đến kết quả thái.
Đấy là tất cả những gì bạn cần biết khi sử dụng máy cắt lát thịt.