DANH MỤC SẢN PHẨM

CÁCH LÀM CHẢ GIÒ THƠM NGON CHUẨN VỊ TỂT

Lượt xem: 522

Giò lụa là món ăn truyền thống của người Việt, thường xuyên xuất hiện trên mâm cỗ ngày Tết hay giỗ đám. Hiện nay, giò lụa được bày bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, đứng trước tình trạng một số cơ sở sản xuất chả lụa kém chất lượng, chứa hàn the ảnh hưởng sức khỏe đã khiến nhiều người có tâm lý hoang mang, lo lắng.Dưới đây Bắc Việt sẽ hướng dẫn bạn đọc CÁCH LÀM CHẢ GIÒ THƠM NGON CHUẨN VỊ TỂT một cách đơn giản mà thành công trong lần làm đầu tiên.

 

Trước tiên chúng ta phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để có thể làm ra những khoanh giò thật chất lượng: 

        *NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ:

  • 600g thịt heo (loại nạc dăm)
  • 1 củ hành tím
  • ½ muỗng bột năng
  • Dụng cụ: Dây buộc, hộp thủy tinh, nồi hấp, màng bọc thực phẩm
  • Trợ thử đắc lực không thể thiếu là chiếc máy xay giò chả của Bắc Việt .

     

    *SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

    Chà xát muối lên bề mặt miếng thịt heo, rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi tanh rồi để trên rổ cho thật ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    Rửa lá chuối cho sạch bụi bẩn, dùng khăn khô lau lại một lần nữa.

    cách làm chả lụa truyền thống
    Ưu tiên dùng phần nạc dăm để làm chả lụa 

    Xay thịt làm chả

    Cho thịt heo vào trong âu lớn, thêm hành tím băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm vào cùng, trộn đều. Bí quyết để có món chả lụa ngon đúng điệu là ướp thịt với gia vị trong vòng khoảng 30 phút.

    Cho thịt heo đã ướp vào trong máy xay, tiến hành xay nhuyễn rồi lấy ra cho vào hộp thủy tinh.

    Tiếp tục nêm gia vị gồm: 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối vào thịt xay, trộn đều.

    cách làm chả lụa thịt heo
    Xay thịt nhuyễn mịn để làm chả lụa.

    Đậy kín nắp hộp, cho vào ngăn đá tủ lạnh để trong khoảng 2-3 tiếng.

    Sau khoảng thời gian này, lấy thịt ra ngoài chia thành nhiều phần nhỏ, cho lại vào máy xay, thêm ít nước rồi xay mịn. Đây là cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố đơn giản đang được rất nhiều người áp dụng.

    Quết thịt mịn

    Cho 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng bột năng vào hỗn hợp thịt xay, dùng muỗng quết cho đến khi thịt đều, mịn thì dừng thao tác.

    cách làm chả lụa
    Dùng muỗng quết thịt mịn và đều 

    Gói chả lụa

    Trải màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng, quét lớp dầu ăn mỏng lên trên rồi cho giò sống vào cuộn tròn.

    Cuộn chặt tay, cột 2 đầu màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng.

    Sau thời gian đó, tháo lớp màng bọc bên ngoài ra, đặt cuộn chả vào giữa lá chuối (đã quét lớp dầu ăn mỏng).

    Dùng dây buộc cố định thanh chả rồi tiến hành buộc thật chặt tay và trông thật đẹp mắt là hoàn thành cách gói chả lụa.

    cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố
    Thực hiện cách gói chả lụa đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận 

    Hấp chả

    Đặt chả lụa đã buộc chặt vào xửng, bắc lên bếp hấp trong vòng 45-60 phút, vớt ra ngoài.

    Đợi chả lụa nguội, bạn có thể cắt trình bày, thưởng thức. Như vậy, bạn đã cách làm chả lụa thịt heo đơn giản ngay tại nhà.

    chả lụa ngon tphcm
    Hấp chả trong vòng khoảng 45-60 phút 

    • Bạn nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, dày, săn chắc, có độ đàn hồi cao và không có mùi hôi khó chịu.
    • Nếu làm chả lụa để bán, bạn nên sử dụng máy quết thịt để rút ngắn thời gian thực hiện.
    • Ngoài lá chuối, bạn cũng có thể dùng giấy nến, giấy bạc để cuộn chả lụa.
    • Thay vì hấp, bạn cũng có thể cho chả vào nồi nước bắc lên bếp luộc chín.

    Mẹo bảo quản chả lụa

     


    Bảo quản chả lụa trong ngăn mát tủ lạnh và để dùng dần khi cần 

    • Sau khi hấp chả chín, bạn để chả nguội hẳn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Theo cách này, bạn có thể bảo quản chả lụa được trong vòng 5-7 ngày.
    • Bạn cần lau dao thật khô khi cắt chả lụa. Vì nước sẽ làm chả lụa nhanh hỏng và mất đi hương vị thơm ngon.
    • Với phần chả đã cắt ra để sử dụng nhưng vẫn còn thừa, bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn máy tủ lạnh. Tuy nhiên, đối với loại chả này, bạn không nên để quá 8 tiếng

Để tạo ra những khoanh giò lụa thơm ngon chuẩn vị tết Việt, thì không thể thiếu những chiếc máy xay giò chả Bắc Việt tại đây 

Mua máy xay giò chả- Chính Hãng Bắc Việt ở đâu?

Hiện nay máy xay giò chả được phân phối bởi Bắc Việt với mặt hàng sản phẩm chính hãng và được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, ngoài ra chúng tôi cũng có thể đáp ứng yêu cầu của bạn về thiết kế cũng như công suất sử dụng của sản phẩm.

Khi mua sản phẩmmáy xay giò chả Siêu thị thiết bị nhà hàng bạn có thể được hưởng các chính sách sau của chúng tôi.

Hàng được phân phối chính hãng, có chính sách đổi trả hợp lý và quy trình bảo hành đúng quy định.

Chúng tôi có thể cung cấp các sản phẩm theo yêu cầu của bạn.

Có ship COD cho các bạn ở xa và bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

@copyright2019. Trang web hiện tại đang trong thời gian thử nghiệm.
Top
Hỗ trợ online
Máy Bàn: 0243.999.5333