DANH MỤC SẢN PHẨM

Bí quyết rang hạt dẻ thơm ngon bạn đã biết chưa?

Lượt xem: 311

Hạt dẻ mùa nào cũng có nhưng có lẽ thơm ngon hơn cả là ăn vào thời tiết lạnh.Chính thời tiết lạnh đó đem lại vị thơm ngon hấp dẫn hơn.Khi thời tiết chuyển từ cuối thu sang đầu đông là lúc chúng ta bắt gặp rất nhiều hàng quán ven đường bán hạt dẻ nóng.Một bóng đèn vàng ,một bếp lửa nhỏ trong đêm đông cũng đủ níu chân du khách qua đường ghé lại.

Trên thị trường có hai loại hạt dẻ.Hạt dẻ to và hạt dẻ nhỏ. Hạt dẻ to là hạt dẻ Cao Bằng hay còn gọi là hạt dẻ Trùng Khánh bởi nó được trồng tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. So với các loại hạt dẻ thì hạt có xuất xứ Cao Bằng luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách. Đây là loại hạt có kích cỡ khá to được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài đầy gai cứng nhìn như trái chôm chôm.Hạt dẻ nhỏ là loại thường thấy ở các chợ vùng quê hơn nó nhỏ như ngón tay khi ăn phải luộc lên.Tuy nhiên làm thế nào để rang hạt dẻ thơm ngon hơn,các bạn hãy chú ý những bước sau đây nhé.

  1. Lựa chọn nguyên liệu.

Khâu lựa chọn nguyên liệu là bước quan trọng nhất quyết định đến chất lượng thơm ngon của sản phẩm. Theo kinh nghiệm của người dân bản địa thì hạt dẻ ngon thường có màu vỏ sáng, nâu tươi, bóng mượt. Khi thu hoạch hạt dẻ thì chúng ta sẽ còn thấy các sợi lông tơ vẫn còn tươi. Ngược lại hạt dẻ kém chất lượng thường có màu nâu sậm và vỏ sần chứng tỏ chúng đã bị để rất lâu và có thể bị hỏng, thối bên trong. Dựa vào âm thanh thì chúng ta có thể phân biệt hạt dẻ ngon hay không bằng cách lắc nhẹ. Khi lắc hạt không có tiếng kêu là hạt còn tươi và ngon, khi rang lên hạt có vị bùi hấp dẫn vô cùng. Một cách nữa có thể giúp chúng ta chính là nắn nhẹ vào vỏ hạt nếu thấy mềm và khi rang không tỏa mùi hấp dẫn là hạt đã bị hỏng.

lựa chọn nguyên liệu

  1. Lụa chọn sản phẩm rang

Chúng ta có thể dùng chảo,dùng nồi hay nồi chiên không dầu rang trên bếp điện hoặc bếp ga nếu sử dụng với mục đích rang gia đình ăn.Còn nếu các bạn bán hàng các bạn nên chọn loại máy rang hạt dẻ chuyên dụng.Hiện nay trên thị trường có laoij máy rang hạt dẻ bằng điện,bằng ga và bằng than.Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng than vì không đảm bảo vệ sinh không tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo  tại đây: máy rang hạt dẻ 

Ngoài ra sử dụng máy rang hạt dẻ bạn không cần phải luộc hạt dẻ trước mà hạt dẻ vẫn chín đều thơm ngon.Chúng ta nên khía hạt dẻ để khi rang hạt dẻ bung nở đẹp hơn và hạt cũng ngấm gia vị hơn.

  1. Lựa chọn máy rang hạt dẻ dạng lồng quay

Tại sao bạn nên lựa chọn dạng lồng quay?Rất đơn giản vì khi sử dụng dạng lồng quay các loại hạt rang sẽ được trộn đều trộn liên tục vì vậy hạt chín đều hơn không bị cháy.Một lưu ý nữa bạn nên kiểm tra khi mua máy rang hạt nhất thiết phải có đá rang đi kèm.Đá này giúp rang nhanh hơn tốn ít nhiên liệu hơn.

Lồng rang hạt dẻ

  1. Cho các loại gia vị vào cuối cùng

Hạt dẻ rang có rất nhiều vị như hạt dẻ rang bơ,hạt dẻ muối,hay hạt dẻ tẩm đường....Bạn phải chú ý không cho các loại gia vị vào sớm vì nó dễ bị cháy,bị khét làm hỏng hết các hạt bên trong.Chúng ta nên khía hạt dẻ để khi rang hạt dẻ bung nở đẹp hơn và hạt cũng ngấm gia vị hơn.

Trên đây là bí quyết nho nhỏ giúp bạn rang hạt dẻ thơm ngon béo ngậy.Chúc các bạn thành công.

 

 

@copyright2019. Trang web hiện tại đang trong thời gian thử nghiệm.
Top
Hỗ trợ online
Máy Bàn: 0243.999.5333